Pages

Friday 10 February 2017

பாசிப்பருப்பு பக்கோடா (Green Gram Dal Pakoda) மொறுமொறு சுவை


தேவையான பொருட்கள்:

  • பாசிப்பருப்பு - 1/2 கப்
  • பெரிய வெங்காயம் - 1 1/2
  • பச்சைமிளகாய் - 2
  • கறிவேப்பிலை - ஒரு கொத்து
  • இஞ்சி - அரை இன்ச்
  • தனியா - 1 டீஸ்பூன்
  • உப்பு - 1 டீஸ்பூன்

செய்முறை:

  • பெரிய வெங்காயத்தை நீளவாக்கில் நறுக்கிக் கொள்ளவும். பச்சைமிளகாயை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். இஞ்சியை துருவிக் கொள்ளவும்.
  •  பாசிப்பருப்பை ஒரு மணி நேரம் ஊற வைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
  •  பாசிப்பருப்பு ஊறியதும் தண்ணீர் வடித்து விட்டு மிக்ஸியில் போட்டு அதனுடன் தனியா, உப்பு, இஞ்சி சேர்த்து கரகரப்பாக அரைக்கவும்.
  •  அரைத்த பாசிப்பருப்பை ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்துக் கொள்ளவும். அதனுடன் நறுக்கின வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை போட்டு பிசைந்து கொள்ளவும்.
  •  வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் பிசைந்து வைத்திருக்கும் மாவை எடுத்து எண்ணெயில் உதிர்த்து விடவும்.
  •  இரண்டு பக்கமும் வெந்து பொன்னிறமானதும் எடுக்கவும்.

0 comments:

Post a Comment